class="post-template-default single single-post postid-1391 single-format-standard theme-flatsome woocommerce-no-js lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Đến Trúc An Viên Village ăn gì ?

an gi tai truc an vien village7
Trúc An Viên Village là khu nghỉ dưỡng homestay cách Hồ Đại Lải 500 m, thuộc phường Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Đại Lải không chỉ hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên, khí hậu mát mẻ, mà còn lôi cuốn du khách bởi những món ăn dân dã với hương vị đặc biệt.
Khoảng 15 năm trở lại đây, Đại Lải được tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư đưa vào phục vụ du lịch, dần trở thành điểm nghỉ dưỡng khá hấp dẫn dành cho những ai ưa thích khám phá nhưng không có nhiều thời gian.
Dưới đây là một số đặc sản mà bạn nhất định không nên bỏ qua nếu đến Đại Lải nói chung và Trúc An Viên Village nói riêng.

1. Thịt trâu Vĩnh Phúc

Người Vĩnh Phúc có câu “Su su Tam Đảo, cá thính Lập Thạch, thịt trâu Xuân Hòa” mỗi khi nhắc đến ẩm thực của địa phương mình. Có thể nói, thịt trâu là món ăn hấp dẫn và nổi bật nhất ở vùng này.
Dọc đường đi, các nhà hàng phục vụ rất nhiều món ăn chế biến từ thịt trâu, từ các món từ thịt tươi ăn kèm cơm cho đến các món thịt trâu khô để lai rai làm đồ nhắm. Ngon nhất phải kể đến là thịt trâu nhúng mẻ, trâu xào rau muống và nộm rau cần thịt trâu.

2. Lợn mán đen của người Sán Dìu

Thịt lợn mán ở Đại Lải rất được ưa chuộng lý do bởi không giống như nhiều nơi khác, lợn ở đây được bà con dân tộc Sán Dìu chăm sóc bằng cách nuôi thả tự nhiên, không sử dụng các nguồn thức ăn đóng gói.
Lợn ăn cây cỏ tự nhiên nên rất nhiều nạc và hương vị thơm hơn hẳn các loại lợn khác. Lợn mán ở Đại Lải có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn: luộc chấm tương gừng, cuốn lá sung, giả cầy, chả cuốn lá mắc mật…

3.Gà rang muối

Giống như lợn mán, gà ở Đại Lải cũng rất hấp dẫn bởi được người Sán Dìu lợi dụng địa hình đồi núi rộng để nuôi thả. Thịt gà thơm, chắc, không nhão như các giống gà khác mua ở chợ.
Các nhà hàng ở đây chế biến gà theo một phương thức đặc biệt, không dùng nước để nấu gà mà sử dụng muối làm nguyên liệu để làm chín gà. Có lẽ nhờ vậy mà gà có màu sắc và hương vị riêng. Ngon nhất có thể kể đến là gà rang muối, gà om muối lá chanh…

4. Dê núi

Dê được bà con Sán Dìu nuôi trên núi Mỏ quạ và núi Thằn lằn là dẫy núi chạy dài từ Tam Đảo xuống.
Dê ở đây thơm ngon không kém dê Ninh Bình. Theo cảm nhận của cá nhân tôi thì thịt dê mềm và thơm ngon hơn. Dê ở Đại lải được chế biến thành nhiều món nhưng món được nhiều người ưa thích nhầt là món lẩu dê. Trời hơi lạnh về chiều mà được thưởng thức nồi lẩu dê uống kèm với rượu nếp cái hoa vàng của người Sán Dìu thì quên sầu, ngon quắt tai luôn.
5. Cá chép dòn hồ Đại Lải
Mặt hồ rộng lớn, tĩnh lặng nhưng được lưu thông liên tục, là môi trường lý tưởng để nhân dân nơi đây thực hiện việc nuôi thả và đánh bắt thủy sản.
Món cá chép dòn rất được thực khách ưa chuộng bởi sự thơm ngon khác biệt. Một số nhà hàng ven hồ còn làm lồng nuôi nhốt và phục vụ sở thích câu cá cho du khách.
Hình ảnh tại Nhà hàng Trúc An Viên Village