class="post-template-default single single-post postid-2652 single-format-standard theme-flatsome woocommerce-no-js lightbox nav-dropdown-has-arrow">

Khám phá Chùa Thanh Lanh – Điểm đến tâm linh thanh bình gần Trúc An Village

chua Thanh Lanh 23

Khám phá Đền, Chùa Thanh Lanh – Cụm du lịch tâm linh có từ thế kỷ 17 đặc biệt linh thiêng chỉ cách Trúc An Village 7km.

Đền, Chùa Thanh Lanh, tọa lạc tại thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đền, Chùa Thanh Lanh được xây dựng từ đầu thế kỷ 17, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử và hiện nay là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Cụm du lịch tâm linh này được xây dựng trên một vị trí đắc địa. Bên phải là hồ nước Thanh Lanh quanh năm đầy ắp nước. Bên trái là dãy núi Trung Sô núi non trùng điệp.

Từ đây phóng tầm mắt xa xa là những xóm làng quầy tụ, những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, với không gian yên tĩnh, nằm dựa núi, trầm lặng giữa núi rừng thiên nhiên.

Nếu du khách đang tìm một địa chỉ du lịch tâm linh, kết hợp nghỉ dưỡng thì cụm đền, chùa Thanh Lanh thực sự là một sự lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn tìm kiếm sự bình an và thanh tịnh trong tâm hồn. Du khách sẽ được cảm nhận sự yên bình, thư thái. Những xô bồ của cuộc sống sẽ được gác lại sau cánh cổng chốn thiền trang nghiêm.

Từ năm 2012, ngôi chùa đã có sư trụ trì về quản lý chùa. Sau đó, đã xây dựng thêm nhiều công trình lớn như: Nhà tăng, giảng đường,… Kiến trúc của ngôi chùa hài hòa về tổng thể và cảnh quan thiên nhiên. Chùa Thanh Lanh vừa có nét nghiêm trang, khoáng đạt vừa thể hiện sự gần gũi với cộng động. Ngôi chùa chính là địa chỉ tâm linh, tín ngưỡng để nhân dân trong vùng và du khách thập phương tới thờ cúng và thăm quan.

Chúc bạn có một chuyến du lịch tâm linh ý nghĩa!

Lưu ý:

  • Khi đến Chùa Thanh Lanh, du khách cần ăn mặc lịch sự, kín đáo.
  • Du khách không nên nói to, cười đùa trong chùa.
  • Du khách cần giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ cảnh quan chùa.

Hãy đến với Trúc An Village và Chùa Thanh Lanh để trải nghiệm một mùa xuân an khang, hạnh phúc và đầy ắp những kỷ niệm đẹp!

Bài viết cùng chủ đề: