class="post-template-default single single-post postid-1920 single-format-standard theme-flatsome woocommerce-no-js lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Vì sao gọi là Trúc An Viên?

truc an vien la ai

Trúc An Viên Village “Ngôi làng BUNGALOW” gây thương nhớ ở Đại Lải. Đi Đại Lải mà ở khách sạn, nhà nghỉ thì chưa cảm nhận hết được cái hồn, cái vị của Đại Lải. Một địa điểm lưu trú dù bé nhưng mang lại cảm giác bình yên, chắc chắn vẫn là sự lựa chọn của nhiều người yêu Đại Lải. Hôm nay, xin giới thiệu tới các bạn một “ngôi làng bungalow” nhỏ bé ẩn mình giữa rừng cây xanh bên dòng suối chảy róc rách: Trúc An Viên Village  . Tuy nhiên có rất nhiều bạn có thắc mắc là tại sao không đặt một cái tên tây tây một chút, sính ngoại một chút,… mà lại đặt tên là Trúc An Viên. Vậy vì sao gọi là Trúc An Viên? 

Trước hết chúng ta phân tihcs theo nghĩa Hán Nôm và theo phong thuỷ ý nghĩa của Trúc An Viên Village như sau:

truc an vien la ai 1

1. TRÚC
* Trúc theo nghĩa Hán Nôm là: Cây Trúc / Ngôi nhà nhỏ xinh
* Trúc theo quan niệm phong thủy là biểu tượng của ý chí của sự mạnh mẽ và của sự vươn lên.
* Thông điệp muốn truyền tải : Ngôi nhà mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.

2. AN
* An theo nghĩa Hán Nôm là an vui, yên ổn, bình an, an lạc, thanh thản, thoải mái có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó.
* An theo phong thuỷ là hướng thiện, người có trái tim ấm áp
* Thông điệp muốn truyền tải : là ý nguyện có một cuộc sống an lành, một chỗ an cư trong cuộc sống, một chữ an toàn trong mọi việc, một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết.

3. VIÊN
* Viên theo nghĩa Hán Việt là tròn vẹn, diễn nghĩa ý viên mãn, đầy đặn, điều hòa hợp tốt đẹp / Khu vườn
* Viên theo phong thuỷ là viên mãn, hoàn hảo, trọn vẹn,
* Thông điệp muốn truyền tải : Khu vườn trồng nhiều cây cối xanh tươi, bốn mùa đơm hoa kết trái quanh năm thật viên mãn.

Vậy Trúc An Viên là Ngôi nhà nhỏ xinh, là chốn nghỉ ngơi yên bình, nơi có cảnh vật thiên nhiên gần gũi, chan hoà

Trúc An Viên Village là ngôi làng cổ tích với bộ sưu tập các ngôi nhà Bungalow nhỏ xinh; là chốn nghỉ ngơi yên bình, thân thiện ; nơi có cảnh vật thiên nhiên gần gũi, chan hoà

Không giống như những khu nghỉ dưỡng homestay khác tại Đại Lải. Khu nghỉ dưỡng Homestay Trúc An Viên Village mang cho mình những nét riêng, thân mật và gần gũi như một ngôi làng nhỏ. ..

truc an vien village ho dai lai 6

Tất cả đem đến cho du khách làng cổ tích bí ẩn bước ra từ cổ tích đời thực với nhiều mô hình nhà gỗ, mỗi một ngôi nhà là một câu chuyện bí ẩn đầy tính trẻ con với một khu vui chơi cho trẻ em rộng hàng nghìn m2.
Làng cổ tích còn được tô điểm bằng vườn hoa rộng lớn đa chủng loại, những cây xanh to cùng những lối đi mượt mà trên cỏ xanh, đem đến không gian cổ tích đời thường, bắt mắt và đặc biệt gần gũi với thiên nhiên.
World Cup2022 trucanvien 3
Không gian tại Trúc An Viên Village như một không gian cổ tích có thật, có cỏ cây và hoa bốn mùa nở, lá mãi xanh, khí hậu miền trung du với bầu không khí trong lành. Tất cả tạo nên một vùng đất cổ tích mộng mơ chân thực nhất, để du khách trải nghiệm tham quan tốt nhất.